minitools

Download Mozilla Firefox 22 Beta -Trình duyệt web phiên bản mới nhất 2013

Thảo luận trong 'Desktop Enhancement' bắt đầu bởi builinh, 24/5/13.

 1. builinh

  builinh Administrator

  Bài viết:
  1,079
  Mozilla Firefox 22 Beta có các tính năng duyệt web theo thẻ, kiểm tra chính tả, tìm ngay lúc gõ từ khóa, đánh dấu trang trực tiếp (live bookmarking), trình quản lí tải xuống, và một hệ thống tìm kiếm tích hợp sử dụng bộ máy tìm kiếm do người dùng tùy chỉnh. Nhiều chức năng có thể bổ sung vào trình duyệt thông qua tiện ích (add-on) do nhà phát triển thứ ba tạo ra, một số tiện ích thông dụng nhất bao gồm tiện ích tắt JavaScript NoScript, trình tùy biến Tab Mix Plus, thanh công cụ chơi media FoxyTunes, tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus, StumbleUpon (khám phá trang web), Foxmarks Bookmark Synchronizer (đồng bộ hóa trang đánh dấu), trình cải thiện việc tải xuống DownThemAll!, và thanh công cụ Web Developer

  Mozilla Firefox 22 Beta -Có gì mới..!

  Trước đây Mozilla đã công bố hàm getUserMedia, thành phần đầu tiên của bộ giao thức WebRTC cho phép Firefox truy cập trực tiếp vào webcam và micro của máy tính mà không cần cài thêm plug-in. Sau đó, Mozilla và Google đã cùng nhau chuẩn hóa để việc gọi điện có thể diễn ra giữa Firefox và Chrome. Và đến ngày hôm nay, trong bản Firefox Beta 22, hãng đã tích hợp các thành phần còn lại thuộc WebRTC, bao gồm hàm PeerConnectionDataChannels. PeerConnection giúp Firefox thiết lập các phiên gọi điện/hội thoại hình ảnh. Trong khi đó, DataChannels sẽ giúp trình duyệt chia sẻ gần như bất kì loại tập tin nào theo giao thức ngang hàng, cả trong và ngoài cuộc hội thoại. Nó còn được sử dụng để giảm độ trễ của việc chơi game theo thời gian thực bằng cách cho phép các app liên lạc trực tiếp với nhau.
  [​IMG]

  Cũng trong dịp này, Mozilla cho biết rằng các hàm liên quan đến WebRTC đã mặc định được kích hoạt sẵn trong Firefox Beta 22, do đó lập trình viên không cần phải kích hoạt chúng trong phần tùy chỉnh nữa. Trình duyệt này cũng đã hỗ trợ chế độ HiDPI cho các máy Windows, có nghĩa là với người dùng các máy Windows có độ phân giải cao hơn bình thường (ví dụ như 2560 x 1600, 2880 x 1800), Firefox giờ đây sẽ hiển thị chữ đẹp hơn và theo đúng với tỉ lệ phóng to đã thiết lập trong hệ điều hành.

  Trong những bản cập nhật kế tiếp, Mozilla sẽ bổ sung khả năng TURN, tức cho phép hai điểm WebRTC kết nối với nhau ngay cả khi hệ thống phiên diện địa chỉ mạng (NAT) ở hai điểm đều bị lỗi. Ngoài ra, Mozilla cũng dự tính năng mang WebRTC lên Firefox dành cho Android, đồng thời cải thiện hiệu năng của việc gọi audio/video.

  Hiện bản Firefox Beta mới nhất đã có thể tải về tại đây: Download Firefox Beta

  Một số cải tiến khác trong bản Beta mới:

  Một module JavaScript mang tên OdinMonkey để cho phép lập trình viên cải thiện hiệu năng game chạy trong Firefox đến mức gần với app chạy trong hệ điều hành. Trước đây Mozilla và hãng game EPIC đã trình diễn khả năng này.
  Hàm API Web Notifications: cho phép các ứng dụng nền web gửi thông báo ra Firefox.

  Chuẩn WebRTC vẫn còn đang trong giai đoạn "nháp" nhưng một số thành phần cơ bản của chuẩn này đã xuất hiện trong vài trình duyệt phổ biến. Công nghệ dùng trong WebRTC đến từ hãng Global IP Solutions, công ty mà Google mua lại hồi năm 2010. Google đã tiến hành mã nguồn mở hóa WebRTC để chuẩn hóa nó với tham vọng tích hợp trong nhiều trình duyệt hơn nữa. WebRTC dùng các hàm API đơn giản của JavaScript (một ngôn ngữ dùng trong lập trình web) để thiết lập kết nối giữa webcam của người dùng với nhau. Thế nhưng đây chỉ là một trong nhiều tính năng mà WebRTC hỗ trợ, sẽ có thêm nhiều thứ thú vị khác xuất hiện trong tương lai.

Chia sẻ trang này